หน่วยงานทางการศึกษา

ไม่ดีดี
กรอบการดำเนินงานของโรงเรียน

วิสัยทัศน์

โรงเรียนรัตนราษฎร์บำรุงมุ่งพัฒนาผู้เรียนให้เป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้ สู่สากล ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศอย่างสร้างสรรค์ ดำเนินชีวิตตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เป็นผู้มีจิตสาธารณะ และมีระเบียบวินัยอย่างยิ่ง

พันธกิจ

๑. พัฒนาหลักสูตรสถานศึกษาและกระบวนการจัดการเรียนรู้สู่สากล

๒. พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาให้มีความรู้ ความสามารถในการจัดการเรียนรู้

ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อส่งเสริมผู้เรียนให้เป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้ สู่สากล
        สามารถใช้เทคโนโลยีสารสนเทศอย่างสร้างสรรค์

๓. พัฒนาผู้เรียนให้สามารถดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมอย่างมีความสุข ตามหลักปรัชญา

ของเศรษฐกิจพอเพียง เป็นผู้มีจิตสาธารณะและมีระเบียบวินัยอย่างยิ่ง

๔. พัฒนาแหล่งเรียนรู้ในโรงเรียน

๕. จัดบริการทางการศึกษาและบริการชุมชน

กลยุทธ

๑. พัฒนาหลักสูตรสถานศึกษาและกระบวนการจัดการเรียนรู้สอดคล้องกับ

กระบวนการจัดการเรียนรู้สู่สากลโดยร่วมมือของภาคี ๔ ฝ่าย

๒. พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้มีความสามารถ

ในการจัดการเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศโดยนำองค์กรภายนอกเข้ามา
        มีส่วนร่วม

๓. พัฒนาผู้เรียนให้มีระเบียบวินัย มีคุณธรรม จริยธรรม ตามหลักปรัชญาของ

เศรษฐกิจพอเพียงเป็นผู้มีจิตสาธารณะและมีระเบียบวินัยยอย่างยิ่ง

๔. พัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้ความสามารถตามหลักสูตรสถานศึกษา รวมทั้ง

ารจัดการศึกษาตามอัธยาศัยอีกทางหนึ่ง

๕. พัฒนาสื่อและแหล่งเรียนรู้โดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

๖. จัดบริการทางการศึกษาและบริการชุมชน

ค้นหาข้อมูลบนเว็บนี้

Facebook Fanpage

VTR กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์คุณครู รัตนราษฎร์บำรุง

>>เว็บไซต์ชุดนี้ใช้ได้ดีกับ<<
Google Chrome

>คุณครูปัญญา  เกตตะรังศรี
>คุณครูกฤตยา  บุญเชิดชู
>คุณครูสรินธร  พรประดิษฐ์
>คุณครูอินทิรา  สังข์อุดม
>คุณครูอัจฉรา  ทนนานนท์
>คุณครูธวัลรัตน์  ธนาวัฒน์ธฤดี
>คุณครูนิเวช  วงศ์ประคอง
>คุณครูสุภา  อินทร์พรหม